Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Để pin điện thoại bền hơn: Không sạc qua đêm

Ngày nay, hầu hết các dòng điện thoại thông minh (Smartphone) đều có sử dụng dòng pin lithium-ion. Nếu không may pin của bạn hỏng hay "hết đát" thì chi phi thay thế là không nhỏ một chút nào. Tuy nhiên, loại pin đời mời này thường bền hơn các phiên bản cũ của mình. 

de-pin-dien-thoai-ben
Để pin điện thoại bền hơn, hãy sạc đúng cách !

Có 2 kiểu sạc cơ bản:

- Sạc nhanh: Bạn mất 2 tiếng đồng hồ để sạc pin đến 80%
- Sạc đầy: Bạn mất khoảng 3 - 4 tiếng để sạc đầy pin cho máy.

Vòng đời của pin

Ngày nay, các loại pin đều có tuổi thọ tương đương với hàng nghìn lần sạc. Theo lý thuyết thì sạc  điện thoại qua đêm không phải là một việc làm sai quy cách. Ít nhất là bạn đang đi đúng cách về sạc pin kể trên.

Bạn sạc pin bao nhiêu lần?

Điều này phụ thuộc nhiều vào mức độ và thời gian dùng máy của bạn. Nhiều điện thoại smartphone được trang bị thêm tính năng tự ngắt điện khi pin đã đầy để tránh tính trạng nóng máy nếu cứ tiếp tục nạp điện. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn đã "có tuổi" thì việc sạc nhiều lần sẽ làm pin xuống cấp nhanh chóng và không bền

Không sạc qua đêm để pin điện thoại bền hơn

de-pin-dien-thoai-ben-khong-sac-qua-dem
Thay đổi thói quen sạc pin qua đêm để điện thoại có pin siêu bền

Theo thói quen, việc cuối cùng cần làm trước khi đặt mình lên giường của đại đa số chúng ta là sạc điện thoại. Thế nhưng điều này ảnh hưởng đến độ bền của pin điện thoại ra sao?

Mặc dù việc sạc pin qua đêm là rất tiện lợi vì khi sáng dậy, bạn sẽ có một chú dế đầy năng lượng cho một ngày đàm thoại dài phía trước. Thế nhưng, việc sạc quá 100% lại không tốt tí nào cho độ bền và tuổi thọ của pin.

Có nhiều cách sử dụng để pin điện thoại bền hơn, trong đó thì không nên sạc qua đêm là một điều đã được cảnh bảo từ trước.

Tác giảKhánh Hoàng


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET