Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

15 bí quyết giúp Smartphone có pin siêu bền

Dưới đây là 15 bí quyết để kéo dài thời lượng sử dụng pin Smartphone, qua đó giúp chiếc điện thoại của bạn có pin siêu bền.


1. Tắt nguồn

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian đủ dài thì nên tắt nguồn của máy đi để thời gian sử dụng pin bền hơn. Nhiều người có thói quen để máy điện thoại qua đêm, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tắt máy đi.

2.  Tắt Bluetooth và Wifi

Bluetooth và Wifi là hai tính năng rất “ngốn” pin. Do đó, bạn hãy Disable (tắt) chúng khi không cần thiết.

3. Tắt chế độ rung và âm bàn phím

Chế độ rung và âm bàn phím cũng là nguyên nhân làm cho Smartphone nhanh xuống pin. Và để điện thoại pin bền hơn, dùng lâu hơn, bạn cũng nên tắt hai tính năng này đi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉnh âm lượng chuông bé đi một chút để tiết kiệm pin cho máy.

4.  Không dùng chế độ chụp Flash

Việc  thường xuyên dùng flash để chụp ảnh sẽ “ngốn” một lượng không nhỏ pin của máy Smartphone, đặc biệt là khi các bạn “tác nghiệp” liên tục trong cùng một thời điểm.

5. Sử dụng độ sáng màn hình hợp lý

Chỉnh độ sáng phù hợp để điện thoại Smartphone có pin siêu bền
Chỉnh độ sáng phù hợp giúp pin bền hơn

Giống với Laptop, cách này hoàn toàn có thể áp dụng với các dòng điện thoại để pin bền hơn. Bạn nên chọn chế độ chỉnh độ sáng tự động (Automatic) để thích hợp với môi trường và tốt cho mắt.

6. Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

Ứng dụng khởi chạy càng lâu càng tốn pin. Đấy là còn chưa kể những ứng dụng đang chạy ngầm trên Smartphone mà chưa được tắt hẳn. Bạn có thể cài thêm phần mềm Wakelock Detector để quản lý ứng dụng trên máy được tốt hơn.

7. Chỉ nghe – gọi

Việc dùng điện thoại để chơi game, lướt web hay sử dụng các tiện ích đa phương tiện sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng dùng pin. Cách tốt nhất để pin bền hơn thì bạn hãy hạn chế những tác vụ phát sinh và chỉ tập trung năng lượng của máy cho việc nghe – gọi.

8. Hạn chế 3G

Tắt 3G để điện thoại Smartphone có pin siêu bền
Hạn chế sử dụng 3G là cách giúp Smartphone có pin siêu bền

Sử dụng dịch vụ 3G cũng sẽ khiến máy nhanh hết pin hơn bình thường, chưa kể sóng 3G nơi bạn sinh sống mạnh hay yếu. Một thủ thuật là bạn nên tắt 3G và đưa máy về sử dụng chế độ Airplane (máy bay) để pin bền nhất trong các trường hợp cần thiết.

9. Tránh dùng điện thoại đến khi cạn pin

Hãy hạn chế thói quen này. Đừng để máy rơi vào tình trạng bị “sụt” pin. Nên sạc ngay khi máy chưa bị tắt nguồn là cách để điện thoại có pin bền hơn.

10. Cẩn trọng nhiệt độ

Điện thoại hoạt động tốt nhất ở môi trường từ 0 – 35 độ C. Khi sử dụng, bạn tránh để máy ở những nơi nhiệt độ cao để pin được bền hơn.

11. Tắt dịch vụ định vị

Việc sử dụng các dịch vụ định vị cũng là nguyên nhân gây hao pin ở nhiều loại smartphone. Giải pháp cho bạn là chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.

12. Hạn chế tối đa thời gian cho màn hình chờ

Hầu hết các loại điện thoại từ phổ thông đến smartphone đều có tính năng tự động khóa phím sau một khoảng thời gian không sử dụng (Do người dùng quy định). Bên cạnh việc bảo vệ sự riêng tư của chủ nhân thì ưu điểm lớn nhất của việc này là giúp máy tiết kiệm pin. Do đó, bạn hãy điều chỉnh sao cho hợp lý nhất với sở thích của mình.

13. Tắt các thông báo và tính năng đồng bộ hóa (Sync)

Quản lý chức năng đồng bộ hóa giúp pin bền hơn
Chỉ Sync khi thực sự cần thiết. Nếu không hãy Tắt nó đi.


Các thông báo và việc đồng bộ hóa bản thân nó không làm ảnh hưởng đến độ bền của máy và pin nhưng chúng lại “ngốn” một lượng pin không nhỏ khi sử dụng. Cách tốt nhất là hạn chế việc đồng bộ hóa tự động và chỉ cho phép hiển thị những thông báo cần thiết nhất.

14. Nâng cấp phần mềm thường xuyên

Nhiều phần mềm thường được nhà sản xuất cập nhật thường xuyên và bạn cũng nên làm điều này. Bởi vì mỗi một phiên bản mới ra đời bên cạnh việc fix lỗi thì sẽ bao gồm việc tối ưu lại bộ nhớ, độ “ngốn” pin khi sử dụng. 

15. Sử dụng pin thay thế

Nếu nhu cầu sử dụng điện thoại của bạn lớn thì đừng quên mua thêm một cục pin nữa để dự phòng. Cách làm này sẽ khiến việc dùng máy không bị ngắt quãng, đảm bảo cho công việc của bạn được liên tục.

Xem thêm: TOP 5 điện thoại phổ thông có pin siêu bền

(Vui lòng trích dẫn Nguồn: Theo Dienthoaipinsieuben khi bạn sử dụng bài viết này)


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET